Cây nhót

Cây nhót thuộc giống cây leo giàn, lá nhót xanh quanh năm đặc biệt những chiếc lá này còn có khả năng kháng khuẩn cực tốt. Quả nhót hình bầu dục, khi chin sẽ đổi màu từ xanh sang màu đỏ đậm, mọng nước rất kích thích.

Do đặc tính leo giàn nên cây còn có tác dụng tạo không gián râm mát cho người trồng cây, đến mùa ra trái cây không chỉ cho mọi người những hương vị tuyệt vời khi thưởng thức mà còn đem đến sự đẹp đẽ cho không gian.

Điều kiện và kỹ thuật trồng cây nhót giống

Cây nhót thuộc giống cây ưa khí hậu lạnh, nên ứng với khí hậu của Việt Nam nước ta chúng thích hợp với cái tiết trời se lạnh của miền Bắc nhiều hơn. Tuy nhiên khả năng thích ứng với tiết trời nóng của nhiều vùng khí hậu khác nhau

Nhót được trồng 2 vụ trong năm ở các tỉnh phía Bắc và vụ xuân trồng tháng 2-4 hàng năm và vào vụ thu thì trồng vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Với mật độ trồng khoảng 4m x 3m 1 cây.

Đất trồng thích hợp cho cây nhót giống này là chúng được trồng với nhiều loại đất phù sa ven song, đất đồi, đất phù sa cổ hoặc đất thung lũng ở các vùng núi, đồng thời những loại đất này cần có khả năng thoát nước tốt với độ pH 5,5 đến 7.

Để trồng cây nhót giống này thành công bạn cần tạo hố trồng rộng khoảng 0,8 đến 1m và sâu khoảng 0,6 đến 0,8m. Trước khi đem trồng cần tiến hành bón phân chuồng hoai mục cùng với phân lân nhằm tạo dinh dưỡng cho gốc cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Kết thúc quá trình trồng cây bạn tưới nước ẩm cho chúng.

Và tiến hành làm giàn leo cho cây nhót giống này. Bạn nên làm giản cố định bằng bê tông để sử dụng lâu dài đồng thời nhót cũng có thân leo khá nặng, và cũng chỉ nên làm giản thấp để tiện đường cho thu hoạch khi vào mùa vụ. Để cây có được hiệu quả kinh tế cao khi thu hoạch bạn cần cung cấp đủ ẩm, đủ dinh dưỡng để phát triển. Trong thời kỳ cây cho quả cần bón phân để quả to và nhiều hơn.